A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kế hoạch triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

PHÒNG GD&ĐT YÊN MỸ

TRƯỜNG TH TRUNG HƯNG

Số: 15 /KH-THTrH

Trung Hưng, ngày 04 tháng 02 năm 2020

Triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

do chủng mới của virus Corona

Thực hiện kế hoạch số 44/KH-PGDĐT ngày 01/02/2020 của Phòng GD&ĐT Yên Mỹ về việc triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona;

Căn cứ vào tình hình thực tế của nhà trường,

Trường TH Trung Hưng xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona của trường như sau:

I/ MỤC TIÊU:

Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của toàn thể đội ngũ cán bộ, GV,NV,

học sinh về tác hại của dịch và công tác phòng, chống bệnh dịch trong môi trường giáo dục.

Thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh dịch trong trường học. Đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, vệ sinh; phòng bệnh kịp thời, đúng quy địn.

Đảm bảo không để dịch bệnh bùng phát và lây lan trong nhà trường.

II/ CÁC HOẠT ĐỘNG CHỦ YẾU:

1/ Đẩy mạnh công tác truyền thông, tuyên truyền nâng cao nhận

thức cho đội ngũ cán bộ, GVNV và học sinh trong trường đối với công tác phòng chống dịch bệnh.

-Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục những nội dung cơ bản về nguyên nhân, biểu hiện, tác hại của bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona đối với sức khỏe của con người; hậu quả nghiêm trọng đối với cộng đồng, xã hội; mức độ nguy hiểm, khả năng lay lan, các biện pháp phòng, tránh bệnh dịch thông thường trong trường học.

- Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục bằng nhiều phương thức như thông qua các giờ chào cờ đầu tuần, các tiết sinh hoạt cuối tuần, trong các bản tin tuyên truyền măng non giữa giờ, in ấn pano, áp phích về phòng chống bệnh, dịch niêm yết trong khuôn viên nhà trường….

- Đẩy mạnh công tác truyền thông tới đông đảo phụ huynh học sinh thông qua Ban đại diện cha mẹ học sinh, thông qua học sinh nhằm huy động sự tham gia của Cha mẹ học sinh trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại nhà trường.

2/ Tăng cường công tác phối hợp với cơ quan y tế trong công tác vệ sinh trường học; theo dõi, quản lý sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

• Đẩy mạnh các hoạt các công tác y tế trường học. đặc biệt là phối hợp

chặt chẽ với trạm y tế xã xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm chủ động kiểm soát tình hình diễn biến dịch bệnh.

• Phối hợp chặt chẽ với trạm y tế lập hồ sơ theo dõi, quảm lý tình hình sức

khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh. Khi có hiện tượng bất thường hoặc dịch bệnh xảy ra kịp thời cách ly, đưa tới bệnh viện để chẩn đoán, điều trị, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan bùng phát tại nhà trường.

• Phối hợp tổ chức các hoạt động truyền thông, tập huấn phòng, chống

bệnh dịch cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh phù hợp với điều kiện thực tế địa phương và của nhà trường nhằm nâng cao khả năng ứng biến với tình hình dịch bệnh.

• Phối hợp tổ chức các hoạt động kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống

bệnh tại nhà trường.

3/ Tổ chức thực hiện các biện pháp dự phòng, phòng chống dịch bệnh tại trường.

• Thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

do chủng mới của virus Corona trong nhà trường. Xác định vai trò, trách nhiệm của Hiệu trưởng, các thành viên trong nhà trường trong công tác phòng chống dịch. Xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, phân công cán bộ, nhân viên thường xuyên trực tại trường nhằm kịp thời ứng phó với tình hình diễn tiến của dịch bệnh dịch.

• Thực hiện thường xuyên các hoạt động vệ sinh môi trường, vệ sinh khử

khuẩn trong khuôn viên trường học, lớp học. Đảm bảo môi trường lớp học sạch sẽ, khô thoáng. Vệ sinh sạch sẽ mặt bàn ghế, đồ dung dạy học hàng ngày bằng xà phòng, chất tẩy rửa phù hợp, an toàn.Cung cấp nước uống ấm cho học sinh.

• Đẩy mạnh giáo dục kiến thức về dinh dưỡng hợp lý và vận động thể lực

phù hợp để tang cường sức khỏe, nâng cao sức đề kháng và khả năng phòng chống dịch bệnh cho Cán bộ, GVNV và học sinh trong trường.

• Thường xuyên phổ biến, giáo dục, hướng dẫn, nhắc nhở cán bộ, GV, HS

một số kỹ năng phòng chống dịch bệnh.

• Tham mưu và đề nghị cấp có thẩm quyền bổ sung vật tư, hóa chất, thuốc

men và các trang thiết bị y tế phù hợp tại trwowngf theo thông tư 13/2016/TTL-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 để kịp thời xử trí ban đầu đối với những trường hợp bất thường xảy ra.

• Không tổ chức các hoạt động trải nghiệm ngoài nhà trường, hạn chế tổ

chức các hoạt động tập thể đông người.

4/ Đẩy mạnh công tác phối hợp với gia đình và chính quyền địa phương trong việc phòng, chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe học sinh.

-Huy động sự tham gia của Ban đại diện cha mẹ học sinh, phụ huynh học sinh trong công tác quản lý, theo dõi sức khỏe học sinh, phòng, chống bệnh dịch. Phối hợp giáo dục học sinh thực hiện vệ sinh, phòng ngừa dịch bệnh, tự nhận biết , theo dõi sức khỏe và tự động khai báo khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

-phối hợp với chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể tang cường công tác phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường. Huy động sự tham gia của các tổ chức đoàn thể trong việc hỗ trợ các cơ sở giáo dục.

Mọi thông tin báo cáo qua đường dây nóng:

-Đ/c Phạm Đức Minh – Trưởng ban chỉ đạo: 0989734678

-Đ/c Nguyễn Thị Thúy Hoàn- Phó Ban chỉ đạo: 0983389758

-Đc Nguyễn Thị Hải – Phó Ban chỉ đạo: 0983964683

Nơi nhận:

-Các thành viên trong BCĐ để thực hiện

-Lưu VT

Phạm Đức Minh