Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018)

Ngày 20/11/2018, trường TH Trung Hưng long trọng tổ chức kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ngày 20/11, ngày Nhà giáo Việt Nam (hay ngày lễ Hiến chương nhà giáo Việt Nam). Đây là ngày “tôn sư trọng đạo” nhằm mục đích tôn vinh và để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn đối với những người thầy cô giáo, những người đã luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.

Hòa trong không khí tươi vui phấn khởi đó, hôm nay 20/11/2018, trường Tiểu học Trung Hưng long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam. Về dự buổi Kỷ niệm có các đồng chí đại diện cho lãnh đạo Đảng ủy- HĐND- UBND xã , các ông bà trong Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh của trường cùng các ông bà là Chi hội trưởng chi hội Cha mẹ HS các lớp trong trường. Về dự với buổi kỷ niệm còn có Đại diện một số công ty doanh nghiệp đóng trên địa bàn cùng toàn thể các thầy cô giáo, các đồng chí CBNV  và 797 em học sinh trong toàn trường cũng có mặt đông đủ.

Buổi kỷ niệm diễn ra không khí trang trọng nhưng vô cùng đầm ấm và tươi vui. Trước khi vào nội dung chính của buổi Kỷ niệm là những tiết mục văn nghệ đặc sắc do thày và trò nhà trường biểu diễn.

Tiết mục văn nghệ do cô Trần Thị Thùy Dương biểu diễn.
Một số tiết mục văn nghệ chào mừng ngày 20/11

Xúc động và tự hào biết bao khi những người thầy, người cô ngày đêm vất vả, miệt mài bên những trang giáo án. Tìm tòi, nghiên cứu tiêp cận với những phương pháp dạy học mới nhất, sử dụng những phương tiện hiện đại nhất mang lại cho học trò những bài giảng sinh động, lý thú nhất.  Mỗi ngày đi qua, trên gương mặt của mỗi thầy cô, hằn sâu bao nhọc nhằn,  vất vả của đời thường, nhưng chỉ có ánh mắt vẫn sáng lên một niềm tin, một tình yêu đối với nghề vô bờ bến. Và hôm nay đây các thầy cô đã được đón nhận tình cảm của toàn xã hội, tình cảm chân thành của học trò, của các bậc phụ huynh học sinh gửi vào những bó hoa tươi thắm. Chắc hẳn rằng, mỗi thầy cô đều cảm thấy thật sự xúc động và ấm lòng hơn.

Ông Vũ Văn Khánh- Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh tặng hoa.
Ông Lê Văn Hiếu- Giám đốc công ty Hoàng Minh tặng hoa.
Giám đốc công ty xây dựng tặng hoa.

Sau phần tặng hoa, thầy Phạm Đức Minh- Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn kỷ niệm 20-11. Trong bài diễn văn, thầy đã nêu lại lịch sử và ý nghĩa của ngày Nhà giáo Việt Nam. Qua đó giáo dục các em học sinh  tự hào về truyền thống nhà trường,  kính trọng thày cô giáo, yêu quý bạn bè.

Thầy Phạm Đức Minh- Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn 20/11.

Lãnh đạo địa phương là những người luôn quan tâm sâu sắc đến sự nghiệp giáo dục, mặc dù bận rát nhiều việc nhưng đồng chí Luyện Phúc Thủy- P.Chủ tịch HĐND- Bí thư đảng bộ xã và các đ/c lãnh đạo Ủy ban cũng đã về dự buổi Kỷ niệm cùng thầy và trò nhà trường. Đồng chí Luyện Phúc Thủy đã có bài phát biểu rất xúc động. Đồng chí đã gửi tới tập thể các thầy cô giáo, các đồng chí là nhân viên trong trường lời chúc mừng nồng nhiệt nhất. Đồng chí ghi nhận sự tận tâm, nhiệt huyết của thầy cô và những thành quả mà thầy và trò đã đạt được và mong muốn rằng các thầy cô cố gắng hơn nữa, mang tài năng và trí tuệ của mình tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người nói chung, sự nghiệp giáo dục xã nhà nói riêng.

Ông Luyện Phúc Thủy - Bí thư Đảng bộ xã phát biểu.

Không thể không kể đến sự hiện diện của các bậc phụ huynh trong Ban thường trực Hội Cha mẹ HS và chi hội trưởng chi hội cha mẹ học sinh các lớp trong toàn trường. Trong những năm qua, Hội Cha mẹ học sinh luôn đóng vai trò rất quan trọng, luôn đồng hành cùng nhà trường trong mọi hoạt động. Cùng nhà trường làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục. Phối hợp chặt chẽ với các thầy cô giáo để giáo dục các con trở thành những con người phát triển toàn diện. Trong buổi kỷ niệm trang trọng này, bác Vũ Văn Khánh – Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh thay mặt cho toàn thể các bậc PHHS trong toàn trường lên phát biểu, bày tỏ tình cảm của mình đối với các thầy cô giáo những người đã không quản vất vả dạy dỗ các em học sinh nên người.

Ông Vũ Văn Khánh - Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh phát biểu.

Em Nguyễn Phương Thảo học sinh lớp 5B thay mặt cho 797 em học sinh trong toàn trường cũng có bài phát biểu cảm tưởng rất xúc động. Thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của các em đối với các thầy cô giáo.

Em Nguyễn Phương Thảo - HS lớp 5B phát biểu cảm tưởng.

Phần tiếp theo của buổi kỷ niệm là phần trao thưởng cho các em học sinh đạt giải cao trong cuộc thi vẽ tranh và viêt chữ đẹp chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức vào ngày 14 và 15 tháng 11, trao thưởng cho các Tổ chuyên môn đạt giải thi kéo co được tổ chức vào ngày 19/11/2018.

Thầy Phạm Đức Minh - HT nhà trường và ông Lê Văn Hiếu giám đốc CT Hoàng Minh
trao giải cho HS viết chữ đẹp
Thầy Phạm Đức Minh - HT nhà trường và ông Lê Văn Hiếu giám đốc CT Hoàng Minh
trao giải cho HS vẽ tranh.

Buổi kỷ niệm đã khép lại nhưng hẳn rằng trong mỗi thầy cô giáo vẫn còn đọng mãi những cảm xúc dạt dào trước sự tri ân của toàn xã hội. Đây chính là động lực để mỗi thầy cô giáo yên nghề, tâm huyết với nghề hơn tiếp tục đưa những con đò tri thức cập bến vinh quang.