Trường Tiểu học Trung Hưng tổ chức giao lưu tiếng Việt cho học sinh khối lớp 5

Ngày 15/3/2018, trường TH trung Hưng tổ chức Giao lưu tiếng Việt cho học sinh khối lớp 5.

Căn cứ công văn số 512/PGDĐT-GDTH ngày 4/9/2017 của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mỹ về việc hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2017- 2018 cấp Tiểu học; Căn cứ kế hoạch số 13a ngày 15/9/2017 về thực hiện nhiệm vụ năm học 2017-2018 cấp Tiểu học năm học 2017 – 2018; ngày 15/3/2018, Trường Tiểu học Trung Hưng tổ chức “Giao lưu Tiếng Việt” cho các em học sinh lớp 5.

Mỗi quốc gia, mỗi dân tộc trên thế giới phân biệt với nhau là nhờ các yếu tố: lãnh thổ, chế độ chính trị, văn hóa, dân tộc. Trong đó yếu tố đóng vai trò quan trọng không kém các yếu tố chủ yếu nói trên chính là ngôn ngữ, là tiếng mẹ đẻ. Trong những ngôn ngữ trên thế giới, tiếng Việt có lẽ là thứ ngôn ngữ phong phú nhất, trong sáng nhất. Qua hàng mấy nghìn năm hình thành và phát triển, chúng ta có thể tự hào về sự phong phú và tinh tế của Tiếng Việt. Sử dụng đúng cách, giữ gìn bản sắc của tiếng Việt và góp phần làm cho nó ngày càng phong phú hơn là trách nhiệm nhưng cũng là điều tự hào của công dân Việt Nam, nhất là giới trẻ hiện nay. Như cố thủ tướng Phạm văn Đồng đã nói: “Trong tiếng ta, một chữ có thể dùng diễn tả rất nhiều ý; hoặc ngược lại, một ý nhưng lại có bao nhiêu chữ để diễn tả. Vì vậy, nếu nói tiếng Việt của ta có khả năng rất lớn để diễn đạt tư tưởng và tình cảm trong nhiều thể văn thì điều đó hoàn toàn đúng. Không sợ tiếng ta nghèo, chỉ sợ chúng ta không biết dùng tiếng ta”.

Với ý nghĩa đặc biệt quan trọng ấy, hôm nay trường TH Trung Hưng tổ chức cho các em học sinh khối lớp 5 “ Giao lưu Tiếng Việt” Về dự và chỉ đạo buổi giao lưu có thầy Phạm Đức Minh- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, cô Tổng phụ trách và các cô giáo tổ 4+5, các cô là GV Âm nhạc, Mĩ thuật cũng có mặt đông đủ.

Về dự buổi giao lưu còn có 40 em học sinh xuất sắc môn tiếng Việt của khối lớp 5.

Hình ảnh các em học sinh chuẩn bị thi.

Mở đầu buổi giao lưu thầy Phạm Đức Minh- Hiệu trưởng nhà trường lên khai mạc buổi giao lưu. Thầy mong muốn Buổi giao lưu diễn ra một cách nghiêm túc, khách quan và công bằng và nhiều em đạt kết quả tốt. Cũng qua buổi giao lưu này các em được mở mang , làm giàu thêm vốn tiếng Việt cho bản thân.

Buổi giao lưu được tổ chức dưới hình thức rung chuông vàng. Mỗi thí sinh phải trải qua 3 vòng thi: Khởi động, Tăng tốc và Về đích. Mỗi vòng thi gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm và tự luận. Thời gian trả lời mỗi câu hỏi là 10 giây, trả lời đúng một câu được 10 điểm. Cuối buổi Giao lưu, học sinh nào đạt điểm cao là người chiến thắng.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc của thầy và trò, buổi Giao lưu đã thành công tốt đẹp. Kết thúc buổi Giao lưu ban tổ chức đã trao phần thưởng cho 7 em  “ Hoàn thành xuất sắc”, 4  “ Hoàn thành tốt” và 8 em “Hoàn thành”.

Hình ảnh thầy Phạm Đức Minh - Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho 4 HS "Hoàn thành xuất sắc"

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Hải - P.Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các em HS "Hoàn thành tốt"

Hình ảnh cô Nguyễn Thị Thúy Hoàn - P.Hiệu trưởng nhà trường trao phần thưởng cho các em HS "Hoàn thành"

Xin được chúc các em hoàn thành xuất sắc tiếp tục trau dồi kiến thức để đạt giải cao trong buổi Giao lưu tiếng Việt cấp huyện tới đây mang lại vinh quang cho gia đình Tiểu học Trung Hưng thân yêu!