Trao quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thăm và chúc tết các thầy cô nguyên là hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Ngày 29 và 30/01/2019 trường Tiểu học Trung Hưng tổ chức tặng quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thăm và chúc tết các thầy cô nguyên là hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

BÀI VIẾT VỀ TẶNG QUÀ HỌC SINH NGHÈO XUÂN KỶ HỢI

Mùa xuân, mùa của sum họp, của sự ấm áp tình yêu thương giữa con người với con người. Ai cũng có một mùa xuân, cũng có một gia đình, một mái ấm để đi về quây quần bên nhau. Với các em học sinh thì đó lại là niềm vui lớn vì các em được bố mẹ mua cho quần áo mới, thêm một tuổi mới. Nhưng không phải ai cũng được hưởng trọn niềm hạnh phúc dù là đơn sơ, giản dị ấy.Vẫn còn đâu đó quanh ta biết bao gia đình còn gặp nhiều khó khăn vì những hoàn cảnh khác nhau.

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách,chia sẻ khó khăn với đồng bào nghèo. Với khát khao mang đến một mùa xuân ấm áp, một cái Tết thật ý nghĩa, một niềm hạnh phúc dù là nhỏ nhoi biến những ước mơ tuổi thơ của các em trong dịp tết đến xuân về thành hiện thực.

Sáng nay, 26/01/2019, trường TH Trung Hưng đã phối hợp với Hội cha mẹ học sinh của trường tổ chức tặng quà cho 22 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi với tổng giá trị là 6600000đ. Đây là một việc làm thường niên thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của nhà trường. Tham dự buổi trao tặng quà tết có:

Thầy giáo Phạm Đức Minh - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường. Cô giáo Nguyễn Thị Hải và cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hoàn- Phó Hiệu trường cùng một thầy cô giáo và các bác trong Ban thường trực Hội Cha mẹ học sinh của trường.

Thầy giáo Phạm Đức Minh thay mặt cho Hội đồng nhà trường lên phát biểu, chia sẻ những khó khăn của các bậc phụ huynh cũng như những thiệt thòi mà các em phải trải qua đồng thời ghi nhận những cố gắng, lỗ lực của các em trong học tập cũng như trong rèn luyện. Thay mặt cho Ban giám hiệu thầy hứa sẽ luôn quan tâm và tạo điều kiện hơn nữa cho các em được học tập tốt nhất, thầy còn động viên, chia sẻ và hy vọng nhận được sự cố gắng từ phía các bậc phụ huynh.

Bên cạnh những phần quà của nhà trường, các em học sinh còn được nhận quà từ cô giáo Nguyễn Thị Thanh Phương nguyên là giáo viên của trường mới nghi hưu đó là những bộ quần áo mới. Cô đã tặng cho học sinh của trường 40 chiếc áo phông và một số áo khoác với tổng giá trị khoảng hơn một triệu đồng. Ngoài ra, trường còn có 1 em học sinh nghèo vượt khó được Hội chữ thập đỏ của huyện Yên Mỹ tặng quà mỗi em một suất quà trị giá 500000đ. Buổi họp mặt, tặng quà diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm và đầy ý nghĩa.

Mỗi phần quà tuy nhỏ nhưng mang giá trị tinh thần vô cùng lớn lao, đã khích lệ tinh thần, giúp các em vượt qua mặc cảm khó khăn của gia đình để vươn lên trong học tập. Kết thúc buổi tặng quà, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh đã cùng nhau chụp ảnh lưu niệm. Tất cả mọi người, ai cũng đều cảm thấy trong lòng thật vui và ấm áp.

Thay mặt nhà trường xin được gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể gia đình các bậc phụ huynh nhân dịp Tết đến, xuân về cố gắng vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống, nuôi dạy con thật tốt. Chúc cho các em học sinh của chúng ta chăm ngoan, học giỏi, nỗ lực phấn đấu, vượt lên trên hoàn cảnh khó khăn để đạt được kết quả cao trong học tập. Chúc cho mái nhà Tiểu học Trung Hưng thân yêu của chúng ta luôn là đơn vị dẫn đầu về các phong trào học tập, rèn luyện và là nơi gắn kết tình yêu thương, không thể quên của lớp lớp thế hệ học sinh!

Nhà trường cũng rất mong nhận được sự ủng hộ nhiều hơn nữa của các nhà hảo tâm để tiếp thêm sức mạnh cho các em học sinh có gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn, cùng hòa nhập với bạn bè, xua tan những mặc cảm thiếu thốn để cùng cắp sách đến trường như các bạn cùng trang lứa.

Thực hiện truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, sáng ngày 30/01/2019, Ban giám hiệu nhà trường cùng các đồng chí trong ban chấp hành công đoàn, Bí thư đoàn thanh niên đã đến thăm hỏi tặng quà cô Nguyễn Thị Châu nguyên Hiệu trưởng nhà trường và cô Luyện Thị Hậu nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường nhân dịp tết nguyên đán Kỷ Hợi (2019). Đây cũng là việc làm có ý nghĩa rất lớn lao. Nó thể hiện sự quan tâm, lòng biết ơn đến những thế hệ đi trước. Những người đã có công xây dựng nhà trường từ những ngày còn khó khăn gian khổ. Tại nhà riêng của hai cô, thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường thầy Phạm Đức Minh – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi tới các cô những lời chúc mừng năm mới. Chúc hai cô có một năm mới luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn song hành cùng nhà trường trong sự nghiệp trồng người.